latest Post

Bí kíp luyện gõ bàn phím 10 ngón thành thạo

Tin học và ngoại ngữ nói chung, Tiếng Anh nói riêng đang là 2 thứ không thể thiếu mà bất kỳ bạn sinh viên nào cũng cần phải trang bị thật tốt trước khi bước ra trường.

Khoan đề cập đến ngoại ngữ, hãy nói trước về Tin học văn phòng. Thời đại công nghệ số như hôm nay tin học vô cùng quan trọng, gần như 99% công việc hiện nay đều buộc phải dùng tới máy tính, laptop. Ví dụ nhỏ thôi, sinh viên làm tiểu luận môn học nhé:

  • Phải google để tìm đề tài thích hợp
  • Chọn được đề tài rồi phải tìm các bài tiểu luận, bài báo có sẵn để tham khảo thêm thông tin
  • Khi làm bài thì bắt đầu lục lọi cái Internet để tìm dữ liệu, thống kê, báo cáo để phân tích
  • Thu thập đủ dữ liệu thì bắt tay vào làm bài, soạn thảo trên Word tận mấy chục trang
  • Rồi canh chỉnh, rồi chỉnh sửa theo yêu cầu của giảng viên về hình thức.......
  • Rồi làm PowerPoint thuyết trình.....v...v..

Tin học văn phòng không thể thiếu được. Kỹ năng trình bày đẹp mắt giúp tạo ấn tượng cho giảng viên, cho nhà tuyển dụng, kỹ năng thao tác nhanh giúp tiết kiệm thời gian xử lý thao tác, kỹ năng gõ lách tốt giúp bạn soạn thảo báo cáo, lập kế hoạch hàng chục trang mà không phải mất quá nhiều thời gian. Tin học không thể thiếu soạn thảo, luyện tập đôi tay nhanh nhẹn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, từ giải trí tới làm việc. Gõ 10 ngón thành thạo sẽ là vũ khí lợi hại nhất giúp bạn soạn thảo văn bản với tốc độ nhanh chóng mặt, giảm thiểu sai lỗi chính tả và tiết kiệm thời gian.


go-ban-phim-10-ngon
Gõ bàn phím bằng 10 ngón giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian 

"Luyện tập gõ 10 ngón khó lắm! Tớ không biết bắt đầu từ đâu cả". Mình sẽ hướng dẫn bạn hướng đi nhé, nếu bạn chịu tập luyện, chỉ 1 tháng bạn sẽ sử dụng 10 ngón tay của mình cực kỳ lanh lẹ.

Để nấu được món ăn này, bạn cần có nguyên liệu, nguyên liệu chính là một chiếc máy tính, phần mềm luyện tập và sự cố gắng của bạn.


A. TYPER SHARK DELUXE


Typer Shark Deluxe là phần mềm luyện gõ 10 ngón đan xen việc chơi game đấu sức cùng những chú cá mập. Có 1 hệ thống cho bạn luyện tập, bắt đầu từ 1 ngón rồi kết hợp 2-3-4 ngón. Song song với đó là các cấp độ chơi game vô cùng hấp dẫn nhưng không kém phần gay cấn. Bạn gõ được mấy phím? Bạn ao ước gõ 10 ngón mà không nhìn bàn phím với tốc độ gõ đáng nể. Hoàn thành các cấp độ trong Game là bạn đã thăng hoa ở trình độ cao hơn rất nhiều đó. Phạm Lộc Blog chia sẻ cho bạn Typer Shark Deluxe Full Portable đã kích bản quyền, chạy ngay không cần cài đặt.  Typer Shark Deluxe có 3 chế độ cho người sử dụng: Typing Tutor, Abyss, AdventureA. Typing Tutor

Chế độ học, chương trình sẽ chỉ bạn cách đặt bàn tay lên bàn phím và làm quen với các phím, gõ phím một cách khoa học nhất, rồi sau đó luyện kỹ năng gõ phím bằng 10 ngón tay với các đoạn văn bản.

typer_shark_deluxe_3


B. Abyss

Chế độ luyện kỹ năng gõ phím thông qua trò chơi: bạn đóng vai là một người thợ lặn, ở mỗi vùng biển, mỗi độ sâu sẽ có các loại cá khác nhau, trên mình chúng có các ký tự, bạn hãy gõ tên con cá đến gần bạn nhất để diệt chúng

typer_shark_deluxe_3


C. Adventure

Chế độ trò chơi như ABYSS nhưng ở mức độ cao hơn.

typer_shark_deluxe_3


Quy luật trong game Typer Shark Deluxe :

Bạn sẽ được vào vai một người thợ lặn trong chuyến phiêu lưu khám phá biến sâu. Trong vùng biển này có những con cá mập vô cùng hung dữ, trên mình chúng mang những từ tiếng Anh khác nhau. Bạn có thể tiêu diệt những con cá mập bằng cách… gõ những từ tiếng Anh trên mình chúng. Hãy cố gắng gõ thật nhanh, nếu không lũ cá mập sẽ tấn công được bạn và bạn sẽ “mất một mạng”. Game có nhiều mức độ để bạn luyện tập từ từ, ban đầu bạn nên chọn EASY với yêu cầu tốc độ 20 WPM. Tất nhiên là các mức còn lại sẽ cao hơn.


(Click vào hình ảnh trên để tải phần mềm về)

B. TYPING MASTER PRO


Tính năng của nó cũng hao hao như phần mềm mình đã giới thiệu ở phần 1. Có điều phần mềm này đi vào chi tiết tập luyện hơn. Được thiết kế cặn kẽ cho người hoàn toàn chưa biết gì về gõ 10 ngón, phần mềm này được đánh giá khá cao để sử dụng trong luyện tập.
(Click vào hình ảnh trên để tải phần mềm về)

C. TYPERACER - ĐUA XE CÙNG NGƯỜI THẬT


Game TypeRacer là một game đua xe để luyện gõ 10 ngón cực kỳ hiệu quả. Các bạn có thể rủ bạn bè đua với nhau để xem ai gõ nhanh hơn (ai gõ nhanh xe về tới đích trước), hoặc bạn tự đua TOP với những người chơi khác cùng tham gia trên toàn Thế Giới.

Các bạn vào trang web http://play.typeracer.com/, nhìn góc trên bên phải có chữ "Sign in", click vào đó. Một khung bé bé hiện ra có khung đăng nhập, khung này được dùng khi bạn đã đăng ký rồi, còn ở đây do các bạn chưa có tài khoản nên mình xuống dưới khung đó có 1 dòng "Create an account", click vào đó và điền đầy đủ thông tin, cuối cùng click vào "Sign Up!". Như vậy là bạn đã có tài khoản rồi.

luyen-danh-may-10-ngon

Sau khi đã có tài khoản, các bạn đăng nhập vào, sẽ có 3 tùy chọn:

Enter a typing race: Đua TOP với những người chơi khác.
Practice: Chế độ luyện tập Online.
Race your friends: Phần này mình thích nhất, đua với bạn bè ^^


Hãy cố gắng dành chút thời gian trong ngày để luyện tập với các phần mềm trên. Cùng với đó là chat chít, nói chuyện với bạn với bè, thay vì gõ 2 ngón hãy làm quen với việc dùng 10 ngón, đó chính là cách luyện tập hiệu quả nhất. Chúc bạn sớm gõ bàn phím bằng 10 ngón thành thạo nhé!

About Bảo Phúc Automatic Gates & Doors

Bảo Phúc Automatic Gates & Doors
Recommended Posts × +

0 Comments:

Post a Comment