latest Post

Sửa lỗi gạch chân xanh đỏ trong Word 2010, 2013, 2016

Lỗi gạch chân xanh đỏ khi soạn thảo văn bản trên các phiên bản MS Word 2010, 2013, 2016 chắc hẳn khiến các bạn cực kỳ khó chịu. 


Lỗi này xuất hiện do các bạn đang sử dụng phiên bản Tiếng Anh, nhưng ngôn ngữ chúng ta gõ vào nội dung lại bằng Tiếng Việt nên Word cho rằng chúng ta đang gõ sai chính tả. Do đó Word đã gạch chân những từ ngữ sai để chúng ta sửa lại.

Để xử lý lỗi này các bạn chỉ cần tắt chức năng kiểm tra chính tả của Word đi là được. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn ngoài việc tắt kiểm tra chính tả thì sẽ thiết lập luôn một số cài đặt thông dụng để phù hợp hơn với cách soạn thảo của người Việt. Các bạn vào thẻ FILE > Options
Tại đây, quan tâm giúp mình 2 mục: ProofingAdvanced.
- Proofing: Ở đây chúng ta sẽ bỏ chế độ kiểm tra chính tả. Kiểm tra lỗi chính tả của phần mềm gây rắc rối cho chúng ta khá nhiều, đó chính là những dòng gạch chân lượn sóng màu xanh, màu đỏ khi chúng ta soạn thảo văn bản. 


Để tắt thông báo này các bạn bỏ hết tất cả dấu tích tại vùng khoanh đỏ ở dưới.- Advanced: Chúng ta sẽ thiết lập đơn vị đo của thanh cây thước Ruler. Mặc định phần mềm là inch, chúng ta sẽ thay đổi về centimeters.
Tới đây các bạn chọn OK và bắt đầu sử dụng Word bình thường, lỗi gạch chân đỏ, xanh trong Word sẽ không còn nữa. Giao diện soạn thảo đã hiển thị thanh canh thước đơn vị cm giúp bạn đã dễ dàng canh chỉnh lề văn bản.

About Bảo Phúc Automatic Gates & Doors

Bảo Phúc Automatic Gates & Doors
Recommended Posts × +

0 Comments:

Post a Comment